Quan chức IFAB: Giữ vĩnh viễn 5 quyền thay người, số lượng thay người tối đa là 15

Quan chức IFAB: Giữ vĩnh viễn 5 quyền thay người, số lượng thay người tối đa là 15

Tiêu đề gốc: IFAB chính thức: 5 sự thay thế được bảo lưu vĩnh viễn

Ngày 13/6 theo giờ Bắc Kinh, Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) chính thức xác nhận luật thay người năm người sẽ được giữ nguyên vĩnh viễn. Giới hạn ba cơ hội thay người (nhiều lần thay người mỗi lần) sau giờ nghỉ giải lao cũng đã được xác nhận. Ngoài ra, số lượng cầu thủ dự bị trong danh sách đã được thay đổi từ 12 thành 15.

Như chúng ta đã biết, trước khi virus vương miện mới tàn phá thế giới, luật bóng đá là tối đa 3 cầu thủ có thể được thay đổi trong một trận đấu. Với “đại dịch” năm 2020 dẫn đến việc các giải bóng đá lớn phải ngừng hoạt động, lịch thi đấu bóng đá thế giới đã bị siết chặt nghiêm trọng, để giảm nguy cơ chấn thương của các cầu thủ, luật thay người 5 người mới cũng đã ra đời theo yêu cầu của thời gian.

Ngoài ra, FIFA đã quyết định tăng số lượng cầu thủ dự bị tối đa trong danh sách dự bị từ 12 lên 15. Thời gian dùng thử đối với các địa điểm dự phòng chấn động vĩnh viễn bổ sung sẽ được kéo dài đến tháng 8 năm 2023 để thu thập đủ dữ liệu nhằm đưa ra quyết định có giá trị khoa học.

Ủy ban FIFA cho biết các đề xuất khác của cựu huấn luyện viên Arsenal, Arsene Wenger, chẳng hạn như giải thích một số quyết định của trọng tài trong trận đấu, cách tính thời gian trận đấu công bằng hơn và các quả ném biên, cũng sẽ được thử nghiệm.

(Biên tập: Chung Quỳ)