Hàng công của Tam Sư gặp vận đen, chấm dứt 22 trận bất bại, để lại kỷ lục đáng xấu hổ

Hàng công của Tam Sư gặp vận đen, chấm dứt 22 trận bất bại, để lại kỷ lục đáng xấu hổ

Tựa gốc: Tấn công lạc lối Tam sư gặp vận đen 22 trận bất bại và kết thúc với kỷ lục đáng xấu hổ

Ở vòng đầu tiên của UEFA Europa League, trận đấu trên sân khách của đội tuyển Anh trước Hungary tương đối yếu, Tam sư đã thua 0-1 và khởi đầu tệ hại, chấm dứt kỷ lục 22 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường của đội kể từ lần đầu tiên thua trước đội Hungary.

Mặc dù thực lực tổng thể của đội tuyển Anh cao hơn so với Hungary, nhưng xét về màn thể hiện của trận đấu này, Hungary chắc chắn là bên nhỉnh hơn. Cho dù đó là số cú sút trúng đích hay số cơ hội nguy hiểm được tạo ra, Hungary đã đánh bại Anh. Nếu không có pha phá bóng cận thành của Coady trong hiệp 1, có lẽ Hungary đã khai thông thế bế tắc từ lâu. Sau khi đội tuyển Anh thay người và điều chỉnh trong hiệp hai, cục diện trên sân không có nhiều thay đổi, Reece James vào sân từ băng ghế dự bị đã phạm lỗi và ăn điểm, trở thành tội đồ khiến đội tuyển Anh thua trận này.

Ở hàng công, hàng công của Tam sư cũng ở mức trung bình, trận này đội trưởng Kane không có quá nhiều pha uy hiếp, ngược lại Bowen thi đấu cho West Ham United cũng chơi tốt nhưng bàn thắng của anh là 1 chân vẫn còn thiếu. Hiện tại, tổng số bàn thắng Kane ghi được trong màu áo đội tuyển Anh vẫn đang duy trì ở mức 49 bàn, tức chưa phá mốc 50 bàn, chỉ còn cách chân sút lịch sử đội tuyển Anh là Rooney 4 bàn nếu Kane muốn Để phá kỷ lục ghi bàn của Rooney trước thềm World Cup 2022 có lẽ sẽ không dễ dàng, bởi các đối thủ tại UEFA Europa League không hề dễ đối phó và tuyển Anh sẽ phải đối đầu với những kẻ thù mạnh như Italia, Đức.

Sau thất bại trước Hungary ở trận đấu này, đội tuyển Anh đã chấm dứt chuỗi 22 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường, đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2020, đội tuyển Anh để thua trong thời gian thi đấu chính thức. Về phần Hungary, họ phá kỷ lục tồn tại từ lâu, bởi lần gần nhất đánh bại đội tuyển Anh đã diễn ra vào ngày 31/5/1962. Sau 21.919 ngày trôi qua, Hungary lại đánh bại Anh, chấm dứt kỷ lục 15 trận thắng liên tiếp trước Anh của họ. Điều đáng nói là kể từ khi Southgate lên nắm quyền, đội tuyển Anh đã thua tổng cộng 11 trận, trong đó có 5 trận thua diễn ra tại UEFA Europa League. Dưới sự cai trị của Southgate, đội tuyển Anh thua nhiều trận ở UEFA Europa League hơn ở các giải đấu khác, điều này có thể liên quan đến việc nước Anh ít chú trọng đến UEFA Europa League.

(điên rồ)